Lạc lối với điểm sống ảo mới toanh ở Xứ Thanh

Suối Ấu đang là điểm đến mới của xứ Thanh, đặc biệt với những người thích chụp ảnh bởi bất cứ góc nào cũng có thể "sống ảo" 1.000 tấm đẹp như cả 1.000. Mang trong mình sức hấp dẫn với những ai ưa Lạc lối với địa điểm “sống ảo” mới toanh ở xứ Thanh khám phá vẻ đẹp hoang sơ, chưa bị tác động bởi bàn tay con người.

Cách Hà Nội 150km về phía Nam, dòng suối Ấu nằm trên địa phận xã Vĩnh An huyện Vĩnh Lộc những năm gần đây thu hút rất nhiều người đến tham quan chụp ảnh cũng như nhiều nhiếp ảnh tìm về sáng tác.

Cảnh vật không khác gì trời Âu khi mùa Thu.

Núi non, sông nước hài hòa là những điểm nhấn thu hút ở suối ấu

Mỗi thời điểm trong ngày, suối Ấu lại khoác lên mình vẻ đẹp riêng. Ở đây luôn có sẵn thuyền của người dân để ở ven suối, những chiếc thuyền là phương tiện để người dân chăm sóc ấu, mỗi thuyền ở đây chỉ chở được 4 đến 5 người. Trên chiếc thuyền nhỏ, du khách sẽ được nghe những câu chuyện kể của cuộc sống cần lao, nghe người dân thật thà chất phác tư vấn những điểm đến đẹp, những lưu ý khi tham quan suối Ấu.

Du khách có thể thuê thuyền để ngắm cảnh và chụp ảnh.

Ngoài suối ấu, đến đây du khách còn có thể tham quan động Tiên Sơn, chùa Linh Ứng với 202 bậc đá uốn lượn dẫn lên cửa động. Động Tiên Sơn nằm ở xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc. Động ăn sâu vào trong lòng núi đá vôi, bên trong có cảnh quan đẹp , còn nguyên vẻ hoang sơ với nhiều nhũ đá vôi có hình thù khác nhau.