Đến Thanh Hóa khám phá Suối Cá Thần Cẩm Thủy độc đáo

Tọa lạc ở chân núi Trường Sinh, bản Lương Ngọc, xã Cẩm Lương (Cẩm Thủy, Thanh Hóa), suối Cá Thần là một địa điểm lí thú những không phải ai cũng biết.

Suối Cá Thần còn có tên gọi khác là Suối Ngọc, rộng khoảng 3 – 4 mét, xung quanh được bao bọc bởi những núi đá vôi dựng đứng.

Điểm đặc biệt thu hút sự chú ý và cảm giác thích thú cho khách du lịch khi đến với nơi đây đó chính là dưới làn nước xanh trong vất kia là hàng chục nghìn những con cá lớn, nặng khoảng 2 – 8 kg, con cá chúa còn có thể lên tới 30 kg với hình thù độc đáo và màu sắc phong phú, mỗi khi bơi, thân cá lại phát sáng. Điều khiến người ta khó lí giải được đó là dù cho dòng suối dài tới hàng trăm mét nhưng “cá thần” chỉ xuất hiện trong đoạn 60m trở đi tính từ cửa hang cứ không hề bơi xa hơn. 

Cá có hình dáng giống cá trôi, vảy đen, lưng sẫm, màu xanh rêu, thân căng tròn ở giữa, thường được gọi là cá dốc. Người dân bản địa nói cá không hay ra ngoài khi trời trở lạnh vào buổi xế chiều mà thích “dạo chơi” khi trời đổ nắng to. Có rất nhiều câu hỏi xung quanh loài cá này đến bây giờ người ta vẫn chưa giải đáp được.

Vào mùa cạn, mực nước ở suối không sâu, du khách có thể thò tay xuống nước để vuốt ve cá. Mặc dù số lượng cá nhiều như vậy nhưng nước ở đây không hề tanh. Những người dân bản địa còn hay lấy nước dưới dòng suối này để tắm giặt, sinh hoạt,… Đây là một nơi lí tưởng cho chuyến du lịch Thanh Hóa cũng như là nơi chụp một bức ảnh check – in Thanh Hóa đầy thú vị.