Chiếu cói Nga Sơn

18 Jun 2015

Chiếu cói Nga Sơn – Thanh Hoá nổi tiếng từ xưa và đã đi vào ca dao của người Việt Nam.

 

“Chiếu Nga Sơn, gạch Bát Tràng

Vải tơ Nam Định, Lụa hàng Hà Đông”

Cách trung tâm huyện Nga Sơn khoảng 3 km về phía Đông Nam là một vùng cói bạt ngàn chạy dài nối liền 8 xã Nga Sơn. Điểm ưu việt nhất của cói Nga Sơn mà khó có nơi nào bì kịp là sợi cói nhỏ, dài, mềm mại và óng mượt. Chiếu được làm từ cây cói, dưới bàn tay khéo léo của người thợ dệt chiếu, xe đay Nga Sơn đã tạo ra một sản phẩm chiếu cói đẹp, phong phú về kiểu dáng, lại  gọn, nhẹ, dễ gấp, nằm vừa mát vừa thoáng, giá cả vừa phải nên chiếu Nga Sơn đã có mặt khắp trong Nam ngoài Bắc.

 

chieu coi

 

Ngày nay thương hiệu “cói Nga Sơn” đã được nhiều quốc gia ưa chuộng với nhiều sản phẩm hấp dẫn khác: chiếu du lịch hai gấp, ba gấp, bốn gấp tiện lợi, giỏ đựng hoa quả, làn, bình hộp có nắp, đệm... kiểu dáng thanh thoát, trẻ trung.

         Đến với Nga Sơn du khách hãy ghé qua vùng cói để được tận mắt chứng kiến một màu xanh bạt ngàn của cói ẩn hiện trong những xóm làng rộn rã tiếng máy dệt, máy se đay. Được tham quan quy trình làm cói, cũng như các sản phẩm cói độc đáo này. Khi về, du khách đừng quên lựa chọn một vài đôi chiếu cói Nga Sơn và các sản phẩm từ cói độc đáo cho gia đình và người thân của mình.

Tìm Tour

Yến sào Hà Nội